Xe nâng là gì ?

Xe nâng là một thiết bị công nghiệp loại nhỏ, có lắp nĩa nâng đính kèm có thể nâng hạ hàng phía trước xe bằng cách lồng thêm khung nâng để thay đổi chiều cao. Xe nâng phục vụ nhu cầu của các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm: sản xuất, công nghiệp, logistic, kho hàng lưu trữ hàng hóa lớn. Xe nâng hàng có thể sử dụng nguồn cấp năng lượng bằng động cơ điện, động cơ đốt trong chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu hoặc gas. Một số loại xe nâng cho phép người vận hành ngồi trong khi lái xe trong khi một số loại xe nâng khác yêu cầu người vận hành phải đứng để lái. Ngày nay xe nâng đang được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp vận chuyển vật liệu và hàng hóa.

Cấu tạo cơ bản của xe nâng

Càng xe nâng

Càng xe nâng gồm 2 phần chính là phần nĩa dài và phần gắn vào giá nâng. Càng xe nâng được làm bằng kim loại cứng hình chứ L và được ghép từ 2 thanh trở nên. Chiều dài của nĩa nâng có rất nhiều loại: Từ 1 m đến 2m…người sử dụng cần lựa chọn loại nĩa nâng sao cho phù hợp với nhu cầu công việc nâng hạ hàng hóa của mình.

Giá nâng hàng

Giá nâng hàng được xem như một bộ phận cơ bản của xe nâng. Có thiết kế hình chữ nhật và dùng để kết nối 2 bộ phận là càng nâng và khung nâng. Giá nâng được gắn trên khung nâng có đường ray giúp di chuyển dễ dàng lên trên hoặc xuống khi nâng hạ hàng. Giá nâng hàng gồm: Kết cấu thép và vòng bi, thường được chế tạo bằng loại thép dày chịu được lực nâng hạ hàng hóa lớn, vòng bi gia công chính xác tuyệt đối để không bị sai lệch khi nâng hạ hàng.

Khung nâng

Khung nâng là phần thẳng đứng phía trước dùng để nâng lên hoặc đẩy hạ hàng. Khung nâng liên kết với nhau nhờ các đường rãnh cài vào nhau. Giống như giá nâng, khung nâng cũng được liên kết với con lăn để di chuyển. Khung thường chế tạo bằng loại thép cứng, giúp cho việc nâng hàng lên không bị cong, vênh.

Xilanh nâng

Xilanh nâng có tác dụng tạo ra lực nâng nhờ hệ thống truyền lực, do đó xilanh được thiết kế để đảm bảo độ cứng vững và đủ áp suất để thắng được trọng lượng của hàng hoá. Một xi lanh nâng bao gồm một ống rỗng đóng ở một đầu với một khớp nối piston bôi trơn linh hoạt ở một đầu khác.

Xilanh nghiêng

Xilanh nghiêng được thiết kế có tác dụng nghiêng khung nâng về phía trước 12 độ và về phía sau 6 độ. Giúp cho việc lấy hàng hóa dễ dàng hơn khi co ra và giúp hàng hóa không bị rơi ra ngoài khi co vào. Xilanh nghiêng thường có kích thước ngắn hơn nhiều so với xilanh nâng hạ.

Hệ thống di chuyển phía trước

Gồm có bánh di chuyển (lốp), hệ thống phanh hãm, hệ thống truyền động. Hệ thống di chuyển phía trước là một trong những phần quan trọng trong cấu tạo xe nâng hàng, do hệ thống này cần làm việc liên tục với cường độ cao.

Thùng chứa nhiên liệu và động cơ

Đối với các loại xe nâng hàng có động cơ dầu diesel, xăng có thùng dầu chứa nhiên liệu. Thùng chứa này có cấu tạo đơn giản, được tính toán và thiết kế đủ cho xe hoạt động 24/24 giờ. Đối với những loại xe nâng động cơ Gas/LPG thì có bình chứa nhiên liệu đặc chủng riêng. Những bình Gas được chiết xuất từ các trạm xăng theo một quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn khi vận hành xe nâng hàng.

Hệ thống di chuyển phía sau

Hệ thống di chuyển phía sau là một hệ thống bao gồm lốp và xi lanh lái tổng thành được điều khiển bằng vô lăng thông qua hệ thống thủy lực từ van chia hoặc trực tiếp từ bơm thủy lực xe nâng.